เอเมอร์สันชูลิงการ์ดก็เหมือนอดีตนักเตะลิเวอร์พูล

อดีตแข้งอาร์เซนอลพอลเมอร์สันกล่าวว่าในมุมมองของเขาเจสซี่ลินการ์ดเช่นเอมิลเฮสซีย์ไม่ผิดพลาดในแง่ของการเล่นเพื่อทีม
พอลเมอร์สันตำนานอาร์เซนอลยกย่องเจสซี่ลินการ์ดปีกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ปล่อยให้เวสต์แฮมยูไนเต็ดยืมตัวในตอนนี้ในฐานะคนที่มุ่งเน้นไปที่การเล่นให้กับทีมเช่นเอมิลเฮคีย์อดีตแข้งลิเวอร์พูล

ลินการ์ดเป็นส่วนเกินสำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมาระยะหนึ่งแล้ว จนทำให้ในตลาดเดือนมกราคมเขาย้ายไปเวสต์แฮมแบบยืมตัว sextoy นอกจากนี้เขายังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่ “แฮมเมอร์ส” ด้วยการยิงห้าประตูและสองแอสซิสต์จากการลงเล่นเจ็ดนัดในลีก

“ เขาวิ่งเมื่อเขาควบคุมบอลไม่ดีเขาเต็มใจที่จะวิ่งและลากคู่แข่งไปทางอื่นผมชอบเขามากเขาต้องทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เขาเป็นผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีม เขาเป็นคนที่เล่นเพื่อทีมเขาไม่เห็นแก่ตัวอันที่จริงบางครั้งการเล่นเพื่อทีมก็ทำให้แอสซิสต์และประตูของคุณแย่ลง”

“ เขาทำให้ผมนึกถึง Heskey เขายังเป็นคนที่เล่นเพื่อทีม เขาไม่ห่วงตัวเอง เขาเป็นห่วงทีมมากกว่า บางครั้งเมื่อสิ่งต่างๆไม่ดีผู้คนก็จะเล็งและตำหนิเขา – เขาไม่สามารถถ่ายภาพได้เป็นเวลานาน หรือเขาไม่สามารถช่วยเหลือได้เป็นเวลานาน – แม้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่คนสัญจรที่ยอมให้เพื่อนยิงก็ตาม แต่เขามักจะมีส่วนร่วมในด้านใดด้านหนึ่ง และนั่นคือเหตุผลที่ผมคิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดี & rdquo;

ประวัติ Jesse Lingard (เจสซี่ลินการ์ด) ชื่อเต็ม Jesse Ellis Lingard เกิดที่เมือง Warrington ประเทศอังกฤษเป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษแท้ๆ เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2535 สูง 175 ซม. เล่นตำแหน่งกองกลาง สำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสวมเสื้อหมายเลข 14
เจสซี่ลินการ์ดเริ่มเล่นฟุตบอลที่สโมสรเยาวชนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 2000-2011 จากนั้นก็ก้าวขึ้นมาเล่นให้กับทีมแรกในสโมสรอาชีพ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 2011 ในปี 2012-2013 เล่นให้กับเลสเตอร์ สัญญายืมตัวจากนั้นอีกปีเพื่อเล่นให้กับสโมสร เบอร์มิงแฮมซิตี้และปี 2014 เล่นให้กับทีม สัญญายืมตัวไบรท์ตันแอนด์โฮฟอัลเบี้ยนดำเนินการต่อกับดาร์บี้เคาน์ตี้ต่อไปอีกปีโดยปัจจุบันเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างเต็มตัว
เจสซี่ลินการ์ดเข้าสู่ทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 17 ปีในปี 2008 โดยลงเล่นสามครั้งไม่สามารถทำประตูได้ในปี 2013-15 ปรากฏตัวในทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีรวม 11 ครั้ง ขณะนี้เกมการทำประตูสองเกมกำลังเล่นอย่างเป็นทางการให้กับทีมชาติอังกฤษระดับสูง