บิ๊กซานโต๊สเผยลิเวอร์พูลสนใจหอกดาวรุ่ง

George Andrade ผู้อำนวยการด้านกีฬาของซานโตสกล่าวว่าลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในทีมใหญ่ในยุโรปที่แอบเป็นหัวหอกอันเจโลกาเบรียลอนาคตอันไกลโพ้นของสโมสรด้วยวัย 16 ปีที่เคยโดน เปรียบเทียบกับเนย์มาร์ด้วย
George Andrade ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของ Santos ซึ่งเป็นสโมสรชั้นนำของบราซิลในบราซิลกล่าวว่า Liverpool ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของยุโรปที่ให้ความสนใจในตัว Angelo เบริลดาวรุ่งของทีม.

ตอนนี้กาเบรียลอายุเพียง 16 ปี แต่เขาสามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดแรกของซานโตสได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ตอนที่เขาอายุ 15 ปี 10 เดือนและ 4 วันทำให้เขาเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดคนที่สองที่เปิดตัวที่ซานโตสซึ่งเป็นเด็กที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์สโมสร ที่ผ่านมาเขาเล่นได้ดีในระดับหนึ่งทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนักพอสมควร

Andrade กล่าวว่า“ แองเจโลเป็นเด็กหนุ่มที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ sextoy ดังนั้นจึงเป็นที่แน่นอนว่าแมวมองของทีมต่างๆผมกำลังจับตามองเขาอยู่ ไม่ใช่แค่ลิเวอร์พูล แต่ทีมอื่น ๆ ในยุโรปก็ให้ความสนใจเขาเช่นกัน

ก่อนหน้านี้เบตินโญ่อดีตโค้ชของกาเบรียลเคยออกมากล่าวชื่นชมอนาคตไกลว่าเลี้ยงบอลได้ดีและเปลี่ยนทิศทางเร็วมากจนทำให้เขานึกถึงเนย์มาร์

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ตั้งอยู่ในเมืองลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษแข่งขันในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ สำหรับการแข่งขันในประเทศลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 19 ลีก, เอฟเอคัพ 7 รายการ, ลีกคัพ 8 รายการและเอฟเอคอมมิวนิตี้ชิลด์ 15 รายการ ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 6 สมัย, ยูฟ่า 3 ถ้วย, ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 4 ครั้งและฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพหนึ่งรายการ

สโมสรก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2435 และเข้าสู่ฟุตบอลลีกในปีต่อมา ลิเวอร์พูลใช้สนามแอนฟิลด์มาตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์คือปี 1970 ถึง 1980 เมื่อ Bill Shankly, Bob Paisley, Joe Fagan และ Kenny Dalleech เป็นผู้นำแชมป์ลีกสูงสุด 11 สมัย และถ้วยยุโรป 4 ใบต่อมาลิเวอร์พูลได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกอีก 2 สมัยภายใต้ราฟาเอล เบนิเตซและเจอร์เก้นวางแผนต่อเนื่องคล็อปป์สามารถนำทีมขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์ลีกสูงสุดในฤดูกาล 2019–20 ซึ่งนับเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ 19 และเป็นครั้งแรก นับเป็นการคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี

ในปี 2019 ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรฟุตบอลที่ทำรายได้สูงสุดของโลกด้วยรายได้ต่อปี 604 ล้านยูโรและเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดอันดับ 8 ของโลกด้วยมูลค่า 2.183 พันล้านดอลลาร์ ลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในสโมสรที่ได้รับการสนับสนุนมากที่สุดในโลก และมีสโมสรคู่แข่งที่แข่งขันกันมายาวนานนั่นคือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเอฟเวอร์ตันลิเวอร์พูลใช้เสื้อสีแดงและกางเกงขาสั้นสีขาวเป็นเครื่องแบบแข่งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2439 ก่อนที่จะเป็นสีแดงเต็มที่เมื่อเล่นเป็นทีมเหย้าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2507 ของลิเวอร์พูล ชื่อเล่นภาษาอังกฤษคือ “the. Reds” (เดอะเรดส์) ฉายาที่คนไทยนิยมเรียกหงส์แดง ลิเวอร์พูลมีเพลงประจำสโมสร “คุณไม่เคยเดินคนเดียว” (You’ll Never Walk Alone)